Giá dầu hôm nay (25/4) giảm do thị trường 'thở phào' về tương lai xuất khẩu dầu mỏ của Iran

Giá dầu hôm nay (25/4) giảm do thị trường 'thở phào' về tương lai xuất khẩu dầu mỏ của Iran

vận tại bắc nam

vận chuyển bắc nam

vận chuyển uy tính

vận chuyển chất lượng

vận chuyển nhanh chóng
vận tải liên nam việt
Giá dầu hôm nay (25/4) giảm do thị trường 'thở phào' về tương lai xuất khẩu dầu mỏ của Iran
Giá dầu hôm nay (25/4 giảm do thị trường 'thở phào' về tương lai xuất khẩu dầu mỏ của IranGiá dầu hôm qua quay đầu giảm khi nguy cơ Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran tạm lắng xuống, giúp thị trường bớt lo ngại về tương lai xuất khẩu dầu mỏ của quốc gia Trung Đông này.Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,19% lên 67,83 USD/thùng vào lúc 5h50 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,14% xuống 73,86 USD/thùng.

Kết quả hình ảnh cho giá dầu

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ tìm ra các biện pháp mạnh tay hơn để kiềm chế Iran. Tại cuộc họp báo chung, ông Trump không nhắc lại đe dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nhưng cho biết ông có ít kiên nhẫn về vấn đề này.

Nếu bị Mỹ và châu Âu trừng phạt, Iran sẽ gặp nhiều khó khăn trong xuất khẩu dầu mỏ. Ông Stephen Innes, trưởng giao dịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại hãng OANDA, cho rằng các lệnh trừng phạt mới chống lại Iran “có thể đẩy giá dầu tăng thêm đến 5 USD/thùng”.

OPEC và các nước đối tác do Nga dẫn dầu bắt đầu tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng có hiệu lực từ tháng 1 năm ngoái để đưa kho dự trữ toàn cầu về mức trung bình 5 năm và “cứu” giá dầu. Thỏa thuận này dự kiến sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ tại châu Á dự kiến sẽ lên cao kỷ lục trong tháng 4. “Giá dầu đi lên nhờ nguồn cung thắt chặt do sản xuất bị đình đốn tại Venezuela cùng với sự tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Nga và OPEC. Quan trọng hơn, nhu cầu có vẻ rất khả quan”, chuyên gia Carsten Fritsch của ngân hàng Commerzbank nhận định.

Trong tuần trước, giá dầu lên cao nhất từ cuối năm 2014 do Mỹ ra lệnh trừng phạt các cá nhân và doanh nghiệp Nga cũng như lo ngại trước khả năng Washington có thể có những hành động cứng rắn với Venezuela và Iran.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

vantailiennamviet.com - All Rights Reserved