Giá dầu thế giới tăng mạnh

Giá dầu thế giới tăng mạnh

vận tại bắc nam

vận chuyển bắc nam

vận chuyển uy tính

vận chuyển chất lượng

vận chuyển nhanh chóng
vận tải liên nam việt
Giá dầu thế giới tăng mạnh
Trong phiên giao dịch ngày 9/4, giá dầu thế giới tăng hơn 2% nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu, trong khi sự lo ngại của giới đầu tư về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã giảm bớt.

 

Chốt phiên 9/4 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2018 tăng 1,36 USD (hay 2,2%), lên 63,42 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent giao tháng 6/2018 cũng tăng 1,54 USD (2,3%), lên 68,65 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch.

Giá dầu thế giới tăng mạnh. Ảnh minh hoạ: Reuters


Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 1% với sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu công nghệ. Các thị trường chứng khoán cũng ghi điểm do Chính phủ Mỹ có động thái xoa dịu những lo ngại về chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Cả hai nước đều đe dọa sẽ đánh thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ đối phương có trị giá hàng chục tỷ USD, nhưng nhiều quan chức Mỹ đã nhấn mạnh rằng các mức thuế này còn chưa được ban hành và tình hình căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể được giải quyết thông qua đàm phán. Gần đây, giá dầu thô kỳ hạn thường đi theo những diễn biến của thị trường cổ phiếu. 

Kết quả hình ảnh cho xăng dầu

Ngoài ra, giá dầu thế giới còn nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu. Chỉ số USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác đã giảm 0,31% xuống mức 89,826 trong phiên 9/4. 
 

Q.Chung (Theo Reuters)

vantailiennamviet.com - All Rights Reserved