Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ

Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ

vận tại bắc nam

vận chuyển bắc nam

vận chuyển uy tính

vận chuyển chất lượng

vận chuyển nhanh chóng
vận tải liên nam việt
Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ
Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ Một cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC) giữa các nhà sản xuất dầu trong và ngoài OPEC đã nhận thấy rằng dự trữ dầu tại các nền kinh tế phát triển đã giảm xuống chỉ còn 12 triệu thùng so

 

Ủy ban kỹ thuật họp tại Jeddah, Ả Rập Xê Út, trước khi diễn ra cuộc họp cấp bộ trưởng vào thứ Sáu, cuộc họp này sẽ có sự tham dự của bộ trưởng năng lượng Ả rập Xê út và Nga, trong số những người khác.

Theo các nguồn tin của Reuters, Ủy ban này cho biết tồn kho dầu ở các nước OECD cao hơn 12 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm, cho thấy tình trạng thừa dầu gần như không tồn tại, đặc biệt là nếu so với con số 340 triệu thùng hồi tháng 01 năm 2017, khi OPEC và các đối tác phi thành viên dẫn đầu là Nga bắt đầu cố tình cắt giảm sản lượng dầu nhằm xóa bỏ dư cung và đẩy giá dầu lên.

Kết quả hình ảnh cho Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ

Nhờ vào những cắt giảm này và tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu tốt hơn so với dự kiến ​​ban đầu vào năm ngoái, OPEC và đồng minh hiện nay đã xoay sở để đưa thị trường dầu trở lại cân bằng hoàn toàn, nếu mức trung bình 5 năm của tồn kho dầu OECD là một chỉ số để đo lường sự thành công.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy OPEC và các đối tác sẽ thảo luận về việc rút khỏi cắt giảm. Thay vào đó, họ được cho là sẵn sàng thảo luận về việc thay đổi các điều kiện đã được chấp nhận để bàn về thỏa thuận bằng cách thay đổi mức trung bình 5 năm thành mức trung bình bảy năm hoặc nhiều năm hơn, và những đề xuất đó sẽ làm thay đổi mục tiêu tồn kho trong thời gian tới.

Kết quả hình ảnh cho Ủy ban OPEC xác nhận nguồn cung dầu thừa đã được loại bỏ

Theo các nguồn tin đã nói chuyện với Reuters, các bộ trưởng sẽ thảo luận về chuẩn đo trung bình 5 năm vào thứ Sáu.

Thay vì nới lỏng các cắt giảm vì hiện nay dầu thừa đã gần như bị xóa bỏ, một số  nước thành viên OPEC và các đồng minh được cho là sẽ tìm cách thay đổi chuẩn đo để biện minh cho việc kéo dài cắt giảm cho đến cuối năm 2018 với hy vọng làm thắt chặt hơn thị trường và đẩy giá dầu thậm chí lên cao hơn. Saudi Arabia được cho là rất vui khi thấy giá dầu tăng tới 100 USD/thùng để lấp đầy ngân sách của chính phủ và tăng giá trị cho Aramco.

Nguồn tin: xangdau.net

vantailiennamviet.com - All Rights Reserved