Đào tạo nâng cao về Kỹ năng Lái xe sinh thái và Lái xe phòng vệ

Đào tạo nâng cao về Kỹ năng Lái xe sinh thái và Lái xe phòng vệ

vận tại bắc nam

vận chuyển bắc nam

vận chuyển uy tính

vận chuyển chất lượng

vận chuyển nhanh chóng
vận tải liên nam việt
Đào tạo nâng cao về Kỹ năng Lái xe sinh thái và Lái xe phòng vệ
Đây là nội dung quan trọng trong khuôn khổ Dự án EU-Sitch Asia - Vận tải hàng hóa và Logistics bền vững trong Khu vực Mekong được tổ chức từ ngày 26-28/4/2017 tại Hải Phòng.

Năng lượng và môi trường là vấn đề rất quan trọng trong việc đảm bảo cho các quốc gia tăng trưởng, cải thiện tính cạnh tranh kinh tế và giảm thiểu tác động môi trường và xã hội. Sử dụng nhiên liệu ở mức cao phổ biến  có nguyên nhân từ cách thức và hành vi lái xe và bất chấp các thông lệ lái xe phòng vệ và an toàn. Theo số liệu khảo sát của ADB, chi phí tiêu thụ nhiên liệu thường chiếm tới 40-60% chi phí vận doanh. Điều này hạ thấp tính cạnh tranh của ngành và sử dụng không hiệu quả các nguồn lực và nhiên liệu.

Bà Phan Thi Thu Hiền, phó TCT, Tổng cục ĐBVN khai giảng khóa học

Từ thực trạng đó, Dự án Vận tải hàng hóa và Logistics bền vững trong Khu vực Mekong (EU-Sitch Asia – Sustainable Freight Transport and Logistics in Mekong Region) do đơn vị tư vấn Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã triển khai chương trình đào tạo “Lái xe Sinh thái và Lái xe Phòng vệ” nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp vận tải và logistics qui mô vừa và nhỏ. Chương trình đào tạo được xác định phát triển về năng lực, nâng cao kiến thức, học và rèn kỹ năng hướng tới mục tiêu Vận tải xanh toàn cầu.

  

Bà Wilasinee, Giám đốc dự án nêu các mục tiêu cụ thể
của khóa học: Sử dụng nhiên liệu hiệu quả

Chương trình đã  được Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức thực hiện thông qua khóa “Đào tạo nâng cao kỹ năng về Lái xe sinh thái và Lái xe phòng vệ dành cho giáo viên dạy lái xe” tại Trung tâm dạy nghề lái xe Nam Sơn Hải Phòng từ ngày 26 đến 28/4/2017.  Khóa học  nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng giáo viên dạy lái xe tải đủ đảm bảo chuyển giao kiến thức và kinh nghiệm đào tạo lái xe tiết kiệm nhiên liệu cho 100 doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng đường bộ Việt Nam theo đúng mục tiêu của dự án trong thời gian thực hiện dự án 2016-2019.  Trong đó, tập trung vào 15 học viên là giáo viên dạy lái xe hạng FC và C trở lên đến từ các trường, các trung tâm dạy lái xe trực thuộc Tổng cục ĐBVN, sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT Hải Phòng.

Toàn thể thành phần tham gia Khóa học

Khai mạc khóa đào tạo, bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lái xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường nhằm hướng tới xu hướng vận tải xanh khu vực và toàn cầu.  Phó Tổng cục trưởng TCĐBVN đề nghị các đơn vị thực hiện Dự án qua khóa học này cần đúc rút kinh nghiệm, tổ chức thêm các khóa đào tạo giáo viên dạy lái xe sinh thái và lái xe an toàn tại các khu vực khác như TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để nâng cao hơn nữa lực lượng nòng cốt giáo viên dạy lái xe sinh thái tại 3 khu vực trên toàn quốc.

Nguồn: dailo.vn

vantailiennamviet.com - All Rights Reserved